งานแม่บ้าน

คอร์สการเรียนรู้ การฝึกประสบการณ์วิชาชีพนักศึกษา ในสาขาธุรกิจการโรงแรม โรงเรียนการ ท่องเที่ยวและบริการ กับ โครงการอาคารอเนกประสงค์ปฏิบัติการวิชาชีพธุรกิจ (โรงแรมสวนดุสิต เพลส) สำนักกิจการพิเศษ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ถึงชั้นปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 1 โดยเพื่อให้นักศึกษา อาจารย์ นิเทศ และผู้เกี่ยวข้อง ได้สามารถน ามาเป็นแนวทางในการเรียนรู้ รวมถึงพัฒนาทักษะความสามารถ และนำไปใช้ได้กับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพของนักศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเนื้อหาการเรียนรู้ ประกอบด้วยการ ปฏิบัติงานส่วนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
               การศึกษางานแม่บ้าน : Housekeeping (H/K) สิ่งที่จำเป็นแก่การเรียนรู้ คือ รายละเอียดหลักปฏิบัติของงานต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วย 5 ลักษณะงาน ดังนี้ 1) งานทำความสะอาดสาธารณะ  2) งานทำความสะอาดห้องพัก  3) งานสโตร์แม่บ้าน  4) งานห้องดอกไม้ และ 5) งานห้องซักรีด  นอกจากนี้ ยังต้องเรียนรู้มาตรฐานการปฏิบัติงานต่าง ๆ อาทิ การผลิตและการบริการห้องพัก การเคลียร์ห้องพัก การปูเตียง ล้างห้องน้ำ ฯ งานสโตร์(ห้องพัก) การดูแลพื้นที่สาธารณะ และ การซักรีด รวมถึงแบบฟอร์มการใช้งานต่าง ๆ

ระยะเวลาการเก็บข้อมูลเข้าชม

เก็บข้อมูลเข้าชมตั้งแต่ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ถึง 15 มีนาคม 2567 เท่านั้น หลังจากนั้นถือเป็นโมฆะ แต่สามารถเข้าชมเพื่อเรียนรู้ได้

– ผู้มีสิทธิ์อบรมโดยใช้ Username และ Password ชุดเดียวกับการเข้าใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตของมหาวิทยาลัย เช่น นักศึกษามีรหัสประจำตัว 6501234567893 เกิดวันที่ 1 มกราคม 2544 ให้กรอกดังนี้

• Username: U6501234567893 *ต้องใส่ U นำหน้าทุกครั้ง

ติดต่อ

สำนักกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต อาคาร 10 ชั้น 1
Tel : 02 244 5370 – 8
Facebook Page : Dusitproduct
Website : https://dusitproduct.dusit.ac.th
YouTube : www.youTube.com/@oba_sdu